ಬಾದಾಮಿ ಹಲ್ವ / Badam Halwa



ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಾನುಗಳು
2 ಕಪ್ ಬಾದಾಮಿ
2 ಕಪ್ ಸಕ್ಕರೆ
1 gmಕೇಸರಿ
1 ಕಪ್ ಹಾಲು
ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ
ಮೊದಲು ಬಾದಾಮಿಯನ್ನು ಒಂದು ಘಂಟೆ ಬಿಸಿ ನೀರಿನಲ್ಲಿ ನೆನೆಸಿ ಸಿಪ್ಪೆ ತೆಗೆದು ಹಾಲಿನಜೊತೆ ಸೇರಿಸಿ ರುಬ್ಬಿಕೊಳ್ಳಬೇಕು ನಂತರ ಸಕ್ಕರೆ ಪಾಕ ಮಾಡಿಕೊಂಡು ಅದಕ್ಕೆ ರುಬ್ಬಿಕೊಂಡ ಬಾದಾಮಿ ಮತ್ತು ಕೇಸರಿ ಹಾಕಿ ಚನ್ನಾಗಿ ಕೈಯಾಡುತ್ತಿರಬೇಕು. ಕೈಯಾಡುತ್ತಿರುವಾಗಲೆ ಸ್ವಲ್ಪ ಸ್ವಲ್ಪವಾಗಿ ತುಪ್ಪವನ್ನು ಸೇರಿಸಿಕಕೊಳ್ಳಬೇಕು. ಅದು ಕೇಸರಿಬಾತಿನ ಹದಕ್ಕೆ ಬಂದಾಗ stove ಯಿಂದ ಕೆಳಗೆ ಇಳಿಸಿ. ಇಷ್ಟು ಮಾಡಿದರೆ ಬಾದಾಮಿ ಹಲ್ವ ರೆಡಿ.

1 comments:

shweths said...

super presentation [:)]