ರಾಜ್ಮ ಮಸಾಲ / Rajma Masala
ಬೇಕಾಗಿರುವ ಸಾಮಾನುಗಳು
100 gm ರಾಜ್ಮ ಕಾಳು
1 ಕಪ್ ಟೊಮ್ಯಾಟೊ ಪ್ಯೂರಿ
1 ಈರುಳ್ಳಿ
1 TS ಶುಂಟಿ ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಪೇಸ್ಟ್
1 TS ಕಾರದ ಪುಡಿ,
1 TS ಗರಮ್ ಮಸಾಲೆ
1 TS ರಾಜ್ಮ ಮಸಾಲೆ
5-6 TS ಎಣ್ಣೆ
1 TS ಜೀರಿಗೆ
ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಉಪ್ಪು
ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:
ರಾಜ್ಮ ಸಾಮಾನ್ಯಕ್ಕೆ ಬೇಯದ ಕಾರಣ, ಅದನ್ನು ಕನಿಷ್ಟ ಅಂದರು 12 ಗಂಟೆ ನೆನಸಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಬೇಕು. ಹೀಗೆ ನೆನಸಿದ ಕಾಳುಗಳನ್ನು cookerನಲ್ಲಿ ಚನ್ನಾಗಿ ಬೇಯಿಸಿಕೊಳ್ಳಬೇಕು. ಇವಾಗ ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ, ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಹಾಕಿ, ಜೀರಿಗೆ ಒಗ್ಗರಣೆ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಿ. ಅದಕ್ಕೆ ಹೆಚ್ಚಿದ ಈರುಳ್ಳೀ ಹಾಕಿ fry ಮಾಡ್ಕೊಳಿ. ಅದು golden brown ಆದಮೇಲೆ ಉಪ್ಪು, ಕಾರದ ಪುಡಿ, ಶುಂಟಿ ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಪೇಸ್ಟ್, ರಾಜ್ಮ ಮಸಾಲೆ, ಟೊಮ್ಯಾಟೊ ಪ್ಯೂರಿ, ಗರಮ್ ಮಸಾಲೆ ಹಾಕಿ ಸ್ವಲ್ಪ ಕುದಿಸಿಕೊಳ್ಳಿ. ನಂತರ ಬೇಯಿಸಿರುವ ರಾಜ್ಮ ಕಾಳುಗಳನ್ನು ಹಾಕಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಕುದಿಸಿ. (ಜಾಸ್ತಿ ಮಸಾಲೆ ತಿನ್ನಲೊಲ್ಲವರು, ಬೇಕಾದ್ರೆ ಸ್ವಲ್ಪ ಕಮ್ಮಿನೆ ಹಕ್ಕೊಂಡ್ರುನು ನಡಿಯತ್ತೆ).
In English
Ingredients
- 100 gms rajma (soaked for 12 hours)
- 1 cup Tomato puree
- 1 onion
- 1tsp ginger garlic paste
- 1tsp red chillli powder
- 1tsp garam masala
- 5-6 tsp sunflower oil
- 1tsp cumin seeds
- Salt to taste
Method
- Cook rajma in a pressure cooker for about 20 minutes.
- Heat oil in a pan add cumin seeds and allow them to splatter.
- Add onion and sauté till it gets nice and brown, now add ginger garlic paste, red chilli powder, garam masala powder and sauté for about 20 seconds
- Now add tomato puree and salt, cover the pan and cook at a medium heat for about 2 to 3 minutes.
- Then add cooked Rajma and stir. Add salt if required. Now, cook at a lower heat for approximately 15 minutes.
- Add water to adjust the consistency of gravy.
7:20 AM
|
Labels:
Curries
|
You can leave a response
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
2 comments:
nodokkantu superraagide. Khara anta en anstilla :)
bari khara alla swalpa jastine khara agittu :)
Post a Comment