ಟಕಾ ಟಕ್ ಅಂತ ಮಾಡೋ Tangy ಆಲು :) / Tangy Aloo
ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಾನುಗಳು
1 ದೊಡ್ಡ ಆಲೂಗಡ್ಡೆ(ಬೇಬಿ ಆಲೂ ಆದರೆ 7-8)
50 gms ಹುಣಸೆಹಣ್ಣು
100 gms ಬೆಲ್ಲ
3 tea spoon ಸಾರಿನ ಪುಡಿ
1/4 tea spoon ಅಚ್ಚಕಾರದ ಪುಡಿ
ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ತು ಉಪ್ಪು
ಎಣ್ಣೆ,ಸಾಸಿವೆ,2 ಒಣ ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ ಒಗ್ಗರಣೆಗೆ
ಮಾಡುವ ವಿದಾನ
ಮೊದಲು ಆಲೂಗಡ್ಡೆ ಹೆಚ್ಚಿಕೊಂಡು ಅದನ್ನು ಬೇಯಿಸಿಕೊಳ್ಳಿ.(ಬೇಬಿ ಆಲೂ ಆದರೆ ಬರಿ ಸಿಪ್ಪೆ ತೆಗೆದು ಬೇಯಿಸಿದರೆ ಸಾಕು)
ನಂತರ ಒಂದು ದಪ್ಪ ತಳದ ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ ಒಗ್ಗರಣೆ ಹಕಿ ಬೇಇಸಿದ ಆಲೂಗಡ್ಡೆಯನ್ನು ಸ್ವಲ್ಪ ಹೊತ್ತು fry ಮಾಡಿ ಅದಕ್ಕೆಹುಣಸೇರಸ, ಸಾರಿನ ಪುಡಿ,ಉಪ್ಪು, ಅಚ್ಚಕಾರದ ಪುಡಿ, ಬೆಲ್ಲ ಏಲ್ಲವನ್ನು ಹಾಕಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಕುದಿಸಿದರೆ Tangy Aloo ರೆಡಿ :)
8:40 AM
|
Labels:
Curries
|
You can leave a response
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
0 comments:
Post a Comment